Làm sao gửi file chia sẻ lớn hơn 1GB   Leave a comment

 

Làm sao gửi file chia sẻ lớn hơn 1GB

Chia sẻ file cho bạn bè làs chuyện hoàn toàn không đơn giản, khi kèm qua mail, nhất là mọi file quá lớn vài chục MB vô cùng  khó khăn. Trong ấy lỡ có một file dạng com, exe dù bạn nén lại thành file zip cũng không được gửi đi với anh chàng Gmail.

Nay đã có những website chuyên chia sẻ. sẵn các công cụ  giúp bạn gửi cho một hay nhiều bạn bè, những file cực lớn không phải là hàng trăm MB mà hơn cả 1GB mà không cần phải đính kèm vào mail  như trước đây.

Lưu ý trhêm là việc  chuyển file này hoàn toàn khác với Rapidshare hay Megaupload vì đa số đều không được lưu trữ dài ngày mà chỉ dành cho bạn khi cần chuyển đến bạn bè một vài file nào đó thật đặc biệt mà thôi.

I) Làm thế nào họ có thể gửi đi các file quá lớn vậy được cho  bạn?

Để lựa một dịch vụ nào tốt nhất, đặc tính của từng hosting website:sẽ được liệt kê và so sánh sau đây giúp bạn khi cần thiết, đều có thể gửi các file quá lớn đến như vậy.

1) Kích thước từng file  ra sao,.lớn đến đâu? File gừi đi có thể đến 1Gb hay hơn nữa

2) Cách thức họ chuyển file cho bạn ra sao: Hầu hết các dịch vụ này cho bạn upload lên server của họ để bạn gửi file đi ngay lập tức.Trong một vài trường hợp khác  thay vì upload lên server truing tâm,họ lại dùng dịch vụ kết nối theo kiểu P2P và  bạn cũng có thể gửi file thật lớn nhưng điểm khác là  cả hai người gửi và nhận đều cần phải được kết nối cùng lúc, trong suốt thời gian gửi file đi.

3) Thời gian lưu file trên mạng trước khi xoá: Đều cho biếtđể bạn quyết định lựa  chọn dịch vụ nào thích hợp với bạn.

4) Cần đăng ký hay không? Đa số là không nhưng dù sao thông tin này cho bạn biết có cần đăng ký trước ở website nào trước khi tải file.

II) Cách thức làm việc của từng dịch vụ này ra sao?:

1) Streamfile:(http://www.streamfile.com/) tựa trên dịch vụ chia sẻ file, bạn có thể dùng gửi file đến bất cứ địa chỉ mail nào đó. Bạn chỉ cần điền mail và chọn upload file lên đến 2GB vá click vào nút  Người nhận sẽ có link gửi đến sau đó đề tải về  file thật lớn ấy và bạn cũng có thể chia sẻ nhiều người khác cũng bằng cái link ấy.

2) Fileai: (http://fileai.com/) dịch vụ chia sẻ này hoàn toàn không giới hạn dung lượng file upload và bạn có thể gửi trực tiếp đến bất cứ ai, file khổng lồ mà không cần qua một quá trình upload. Dịch vụ này không cần đăng ký và hoàn toàn miễn phí.

3) Tranfer Big Files (http://transferbigfiles.com).

Transfer Big là dịch vụ mạng miễn phí mà mọi người có thể dung chia sẻ file qua mạng, Không cần phải đăng ký nhưng nếu bạn đăng ký sẽ  quản lý file của mình dễ hơn.

Bạn có thể nạp lên (upload) file lớn đến 1GB và chia sẻ với bất cứ người nào qua địa chỉ mail. File được lưu trữ từ 5-10 ngày nếu bạn có đăng ký..

4)DropSend: (http://www.dropsend.com/)

DropSend cũng là một dịch vụ miễn phí cho mọi người dùng để lưu trữ và chia sẻ file qua mạng.Với đăng ký thật  đơn giản và không cần cài thêm phần mềm nào cả, bạn vẫn có thể upload file lên đến 1GB  và chia sẻ với bất cứ người nào có địa chỉ Email.

Một thông báo cùng với link download  sẽ gửi ngay đến người có địa chỉ mail  đó. Hơn nữa, nó  còn giúp lưu trữ file cho bạn và  thật dễ dùng khi đem đến bất cứ đâu.

5) File dropper: (http://www.filedropper.com/)

File Dropper là dịch vụ lưu trữ mạng, có thể dùng gửi file lớn cho bất cứ ai  Không cần phải đăng ký, bạn vẫn upload được file lên đến 5GB và sau khi hoàn tất quá trình upload  bạn sẽ có cái link để chia sẻ bạn bè. Ngoài phiên bàn miễn phí, còn có thêm bản trả phí có thêm mật mã và chia sẻ file lên đến 25GB/ file.

6) PipeBytes: (http://www.pipebytes.com/)

PipeBytes là công cụ mạng có thể dùng chia sẻ file mà không giới hạn kích thước nào cả. Nếu bạn muốn gửi file, cứ việc click vào nút send ,tiếp dùng nút browse để tìm ra file trong máy và click vào upload. Bạn sẽ được cung cấp  một code để chọn hay đơn giản hơn là một pickup URL, giúp kết nối giữa bạn và bạn bè để gửi file đi trực tiếp đi. Không cần đăng ký và rất dễ dùng,.

7) Pipemail: (http://www.filemail.com/)

Filemail  là  một hệ thống mạng chia sẻ  mà bạn có thể gửi số lượng file không hạn chế, lên đến 2GB cho mỗi file cho đến bất cứ người nào dùng và chỉ cần địa chỉ mail. Không cần đăng ký, bạn  cứ chọn file nào trong PC qua giao diện  Flash, có thiết lập tuỳ chọn lại như là số ngày file này được lưu trữ cho bất cứ người nhận có mail và click send. Khi thanh diễn tiến hoàn tất xong, một E-mail sẽ gửi cho bạn bè với cái link để download.

8) Adrive: (http://www.adrive.com/):  là một giải pháp  web hosting mới  cho phép bạn lưu trữ đến 50GB hoàn toàn miễn phí. Sau khi tạo một tài khoản và mật mã, bạn có thể upload file lên mạng . Bạn có thể dùng Adrive như ổ cứng lưu trữ trên mạng  nhưng bạn cần click vào nút share khi cần chia sẻ với mọi  bạn bè khác.

9)  Podmailing ( http://www.podmailing.com/)

Podmailing là một loại P2P  cho Windows và Mac có thể dùng chia sẻ file kích thước file vô giới hạn . Khi bắt đầu gửi file, một E-mail ghi chú sẽ được gửi đến người dùng khác và file được chuyển đi bằng cách dùng phần mềm Podmailling, trực tiếp từ máy tính bạn sang người nhận,  bất cứ client Torrent với địa chỉ căn bản (http://)  như thế người nhận sẽ không cần cài thêm phần mềm Podmail. Miễn phí hoàn toàn.

Làm sao gửi file chia sẻ lớn hơn 1GB

Advertisements

Posted 15.02.2011 by phamductung in Khác

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: